Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Chữa viêm họng bằng các thực phẩm thông dụng

Bệnh lý viêm họng, ho là những vấn đề về đường hô hấp mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Hầu hết những ai bị mắc phải viêm họng thường nghĩ ngay đến việc mua thuốc tây để chữa viêm họng mà không biết rằng nhiều đồ ăn trong thực đơn hàng ngày cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng. Các bác sỹ dia chi kham tai mui hong o ha hoi uy tín cũng đã bất mí khi bị ho, viêm họng nên ghi nhớ những món ăn hữu ích tiếp theo đây để sử dụng mỗi lúc bị hội chứng viêm họng, mời bạn cùng tham khảo tìm hiểu.

Xem thêm:

1, Mật ong

Hoàn toàn có thể nói rằng, mật ong là 1 trong các loại món ăn hàng đầu trị viêm họng mà mọi người thường sử dụng. Sở dĩ mật ong được sử dụng nhiều như vậy là bởi mật ong có chứa những thành phần có công dụng điều trị viêm họng hữu hiệu, đặc biệt giúp làm dịu cổ họng, và đẩy lùi những cơn đau rát.

Hơn nữa, mật ong có tính kháng khuẩn bới thế rất có lợi để đề kháng vi khuẩn và vi - rút. Bởi vì thế, người bị bệnh viêm họng rất có thể chỉ cần phải cho 1 thìa cà phê nhỏ mật ong vào trong họng ngậm trong khoảng 5 – 10 phút là sẽ giúp cải thiện được tình trạng bệnh lý viêm họng. Hoặc cũng có khả năng sẽ dùng theo liệu pháp khác đó là hòa 1 chút mật ong cùng với nước ấm để uống, hay sử dụng hấp cách thủy cùng với một vài nguyên liệu khác như quất, lá hẹ, lá húng chanh, gừng....đều được.

2, Giấm táo

Nhiều người vẫn thường quen dùng giấm táo như 1 gia vị trong chế biến đồ ăn, tuy nhiên không có nhiều người hiểu rằng, giấm táo còn được sử dụng để chữa trị chứng bệnh ho, viêm họng rất tốt.

Chữa viêm họng bằng giấm táo
Chữa viêm họng bằng giấm táo


Theo dân gian, giấm táo có tính chua, bởi vì vậy nó có tác dụng giúp ức chế vi khuẩn cũng như diệt khuẩn rất tốt. Ngoài ra, giấm táo còn có thể sẽ kích thích giúp tăng sinh miễn dịch vì vậy còn có khả năng sẽ phòng ngừa được hiện trạng bội nhiễm xảy ra.

Mỗi khi bị mắc phải viêm họng, người bệnh chỉ phải bổ sung giấm táo vào trong bữa ăn hoặc sử dụng giấm táo trộn cùng với mật ong cũng có thể phát huy được công dụng.

3, Một số món canh

Nếu như không may bị viêm họng, người bệnh hãy ăn những món canh cũng có công dụng giúp giảm thiểu được những tình trạng phiền toái mà chứng viêm họng gây nên. Đó có thể là các món canh thanh mát như mùng tơi - rau đay, rau lang, mướp, bầu bí,…

Những món canh này có công dụng chính là làm dịu các cơn đau rát nơi cổ họng của bạn, không làm tổn thương thêm niêm mạc họng, giúp họng bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

4, Bạc hà

Bạc hà là thảo dược có công dụng chữa trị ho cũng như vài biểu hiện của bệnh lý viêm họng hiệu quả, bởi vì nó có công dụng làm thông các niêm mạc bị tiết đầy dịch.

Có rất nhiều cách để người ta sử dụng bạc hà điều trị ho, viêm họng, có thể là sử dụng trực tiếp lá bạc hà, cũng có thể hấp cách thủy, hay cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà đều được.

5, Loại thực phẩm có nhiều vitamin C

Những thức ăn có chứa vitamin C rất hữu ích. Nó không chỉ giúp tăng khả năng thải độc cho gan, cũng như giúp loại bỏ các chất có hại của phản ứng bởi bệnh viêm họng làm phát sinh. Người ta đã chứng minh được rằng vitamin C có tác dụng chính là giúp làm mát, từ đó lúc bị viêm họng mà sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ có thể giúp xoa dịu triệu chứng đau rát ở họng. Đồng thời, vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bởi vậy có công dụng đẩy lùi được các chứng khác.

Với 5 thức ăn mà chúng tôi chia sẻ đã nêu hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho người bệnh trong quá trình trị liệu cũng như phòng bệnh viêm họng và một số chứng hô hấp khác. Các bạn hãy kiên trì thực hiện để có thể giữ được cho mình một hệ hô hấp khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn luôn khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét